சுவையான தேங்காய்பால் காய்கறி பிரியானி..!
Addon on 05-01-2017

பிரியானி என்றால் பிடிக்காதவர்களே இருக்க முடியாது. சைவம் மற்றும் அசைவ பிரியர்கள் என எல்லோருக்கும் பிரியானி பிடித்த உணவு வகையாக உள்ளது. சைவம் சாப்பிடுபவர்கள் காய்கறி, மற்றும் அதனுடன் கிடைக்கும் மற்ற பொருட்கள் கொண்டு செய்து சாப்பிடலாம். அந்த வகையில் தேங்காய்பால் கொண்டு செய்யக்கூடிய காய்கறி பிரியானியை எப்படி செய்ய வேண்டும் என்பதை இங்கு பார்ப்போம்.. 
 
தேவையான பொருட்கள் :
 
பிரியாணி அரிசி - 1 டம்ளர்
பீன்ஸ், கேரட், காலி பிளவர், பச்சைப் பட்டாணி, உருளைக் கிழங்கு, நூல்கோல் எல்லாம் சேர்த்து நறுக்கிய துண்டங்கள் - 3 டம்ளர்
நெய் - கால் கப்
பெரிய வெங்காயம் - 2
முந்திரிப் பருப்பு - 20
கிராம்பு - 6
லவங்கப்பட்டை - 6
ஏலக்காய - 6
இஞ்சி, பூண்டு விழுது - 2 ஸ்பூன்
பெரிய தேங்காய - 1/2 மூடி
உப்பு - 2 டீஸ்பூன்
எலுமிச்சை பழம் - 1
பச்சை மிளகாய் - 2
 
 
செய்முறை :
 
* முதலில் காய்கறிகளைச் சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
 
* தேங்காயைத் துருவிப் பால் எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்.
 
* அரிசியை கழுவி வைக்கவும்.
 
* எலும்ச்சை பழத்திலிருந்து சாறு எடுத்து வைக்கவும்.
 
* கிராம்பு, பட்டை, ஏலக்காய் முதலியவைகளை பொடித்து கொள்ளவும்.
 
* வெங்காயம், பச்சை மிளகாயை பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ள வேண்டும்.
 
* அடி கனமான பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து நெய் ஊற்றி சூடானதும் முந்திரிப் பருப்பையும் நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாயை போட்டு நன்றாக வதக்கவும்.
 
* வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியதும் இஞ்சி, பூண்டு விழுது, காய்கறிகள், பொடித்த கிராம்பு பொடி சேர்த்து பச்சை வாசனை போக வதக்கவும்.
 
* அடுத்து அதில் தேங்காய்ப் பாலும் தண்ணீருமாகச் சேர்த்து 2 1/2 டம்ளர் விட்டு, கொதிக்கும்பொழுது கழுவி வைத்த அரிசி, எலுமிச்சை சாறு, உப்பு போடவும்.
 
* தீயைக் குறைத்து நிதானமாக எரியவிட வேண்டும்.
 
* அரிசி நன்றாக வெந்தவுடன் இறக்கி வைக்க வேண்டும்.
 
* இதுக்கு வெங்காயத் தயிர் பச்சடி நன்கு பொருத்தமாக இருக்கும்.
 
* சூப்பரான தேங்காய்ப்பால் வெஜிடபிள் பிரியாணி ரெடி.


Tags: recipe, biryani, veg biryani


FOLLOW US ON
    

 
contador usuarios online